ผู้เขียน หัวข้อ: วางเครื่องใหม่ให้ 620 ......?  (อ่าน 898 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ F_kk13

  • Junior Member
  • *
  • กระทู้: 1
  • Karma: 0
วางเครื่องใหม่ให้ 620 ......?
« เมื่อ: เมษายน 18, 2013, 22:10:09 »
ผมต้องการทราบครับว่า ถ้าวางเครื่องให้เหมาะกับ 620 วางเครื่องไหนดี

แล้วถ้าวาง SR 20 ฝาแดง กับฝาดำ อันไหนดีกว่า  รบกวนใครทราบบอกราคาด้วยนะคับและที่ซื้อ

ขอบคุณมากๆครับ

ออฟไลน์ AMMY

  • Full Master Member
  • ********
  • กระทู้: 624
  • Karma: 0
วางเครื่องใหม่ให้ 620 ......?
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: เมษายน 19, 2013, 12:49:37 »
ระหว่างรอให้ท่านอื่นมาตอบ
ลองอ่านกระทู้เก่าๆดูครับ...จะได้คำตอบครับ

ออฟไลน์ เอ็ม-150.5

  • คนบ้าคลาสสิคคาร์
  • Global Moderator
  • มิตรแท้ดัทสัน
  • **********
  • กระทู้: 4203
  • Karma: 0
วางเครื่องใหม่ให้ 620 ......?
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: เมษายน 19, 2013, 15:11:25 »
ผมต้องการทราบครับว่า ถ้าวางเครื่องให้เหมาะกับ 620 วางเครื่องไหนดี

แล้วถ้าวาง SR 20 ฝาแดง กับฝาดำ อันไหนดีกว่า  รบกวนใครทราบบอกราคาด้วยนะคับและที่ซื้อ

ขอบคุณมากๆครับ

เครื่องเทอร์โบ ต้อง ฝาดำ เพราะ สด ใหม่ แรงกว่า และ ราคาแพงกว่าด้วย

ออฟไลน์ tar_jazz

  • Classic car in my life . . .
  • Full Junior Member
  • *******
  • กระทู้: 180
  • Karma: 0
วางเครื่องใหม่ให้ 620 ......?
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: เมษายน 19, 2013, 18:17:28 »
คิดอยากวางเหมือนกันครับ แต่กลัวจะไม่จบง่ายๆ เคยซื้อเครื่องมากองไว้เพื่อที่จะยัดลงไปแต่เปลี่ยนใจซะก่อนเพราะกลัวจะไม่จบตามงบที่ตั้งไว้ ก็เลยต้องอดแรงเลยครับผม

ออฟไลน์ เอ็ม-150.5

  • คนบ้าคลาสสิคคาร์
  • Global Moderator
  • มิตรแท้ดัทสัน
  • **********
  • กระทู้: 4203
  • Karma: 0
วางเครื่องใหม่ให้ 620 ......?
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: เมษายน 20, 2013, 00:18:09 »
คิดอยากวางเหมือนกันครับ แต่กลัวจะไม่จบง่ายๆ เคยซื้อเครื่องมากองไว้เพื่อที่จะยัดลงไปแต่เปลี่ยนใจซะก่อนเพราะกลัวจะไม่จบตามงบที่ตั้งไว้ ก็เลยต้องอดแรงเลยครับผม
เงินไม่ถึง ช่างไม่ถึง จบยากครับ มันเกือบทั้งคันเลย

ออฟไลน์ inline-6

  • Golden member
  • *********
  • กระทู้: 1351
  • Karma: 0
  • Return To ReTro
    • อีเมล์
วางเครื่องใหม่ให้ 620 ......?
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: เมษายน 20, 2013, 20:38:25 »
อย่างที่คุณเอ็มบอก...วางเครื่องเทอร์โบต้องละเอียดจริงๆๆครับ...เงินไม่ถึงก้อจบยาก....แต่ถ้าทำเองได้...จัดไปเลยคร้าบ
datsun-thailand only !!!!<br ><br >NO.27<br ><br >*Link Removed*
*Link Removed*

ออฟไลน์ tar_jazz

  • Classic car in my life . . .
  • Full Junior Member
  • *******
  • กระทู้: 180
  • Karma: 0
วางเครื่องใหม่ให้ 620 ......?
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: เมษายน 20, 2013, 22:00:09 »
สุดท้ายขับแบบคลาสสิคๆดีกว่าครับ 555 ค่อยๆไป ถึงเหมือนกัน

ออฟไลน์ ▄▀datsun▄▀

  • Administrator
  • Full Master Member
  • *
  • กระทู้: 802
  • Karma: 2
  • เราจะก้าวไปด้วยกัน
วางเครื่องใหม่ให้ 620 ......?
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: เมษายน 21, 2013, 16:40:26 »
ผมเน้นเดิม เหนียวๆ ไว้วิ่งทริปครับ

 :7:

ออฟไลน์ Sudsakon

  • Full Master Member
  • ********
  • กระทู้: 787
  • Karma: 0
วางเครื่องใหม่ให้ 620 ......?
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: เมษายน 22, 2013, 12:05:43 »
เครื่องเดิมๆ ทำถึง ก้อวิ่งถึงครับ ไปเรื่อย 80-100 Km/h  ติด LPG เพียวๆ หายห่วง ประหยัด ด้วย

ออฟไลน์ เดิมๆ..โรงงาน

  • ผู้รักรถกระบะเก่า ดัทสัน Olds DATSUN pick-up lovers
  • GURU
  • Full Master Member
  • *****
  • กระทู้: 967
  • Karma: 0
  • ผู้รักรถกระบะเก่า ดัทสัน Olds DATSUN pick-up lover
วางเครื่องใหม่ให้ 620 ......?
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: เมษายน 23, 2013, 04:12:15 »
     นิยมเครื่องเดิมติดรถ อึด ทน เหนียว ซ่อมถูก อยากแรง โมดิฟายนิดๆ หน่อยๆ ขัดพอร์ต เปลี่ยนลูกสูบเพิ่มกำลังอัด หรือ ไสฝา เพิ่มกำลังอัด จาก 8.2 ไปเป็น 9.2-9.5 ถ้าใจกล้าๆ หน่อย สปริงวาล์วเล่นแบบ 2 ชั้น ไฟจุดระเบิดใช้ CDI แท้ๆ มี multiple spark ไม่ใช่พวกจานจ่ายแม่เหล็กแล้วเหมาว่าเป็น CDI ซัดเกียร์ใหม่ 5 สปีด หรืออยากได้อารมณ์ Sport Classic จริงๆ ก็ล่อ Dog Leg ไปเลย ปิดท้ายด้วย SU คู่ แค่นี้ก็น่าจะมีแตะ 140 ให้เห็น ความเร็วจริง ไม่ใช่ขี้โม๊ตามไมล์....
     ดัดแปลงวางเครื่องรุ่นอื่น....ผ่าตัดใหญ่ รถมักจะเจ็บเยอะ ขายต่อมักจะ ขาดทุนยับ(เยิน-ยู่-ยี่) แต่แรงสะใจ ยืดได้ คุยได้ว่าม้าเยอะ เสียหรือขัดข้องซ๋อมยาก(แต่มันก็ไม่ค่อยจะเสียเพราะขายรถไปซะก่อน...ฮา)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 30, 2013, 22:48:40 โดย เดิมๆ..โรงงาน »
ผู้รักรถกระบะเก่า ดัทสัน Olds DATSUN pick-up lovers

อย่าเห่อไปตามเวลา อย่าบ้าไปตามกระแส อย่าแห่ไปตามเพื่อน

ออฟไลน์ ต้าร์ FOSSIL

  • Full Master Member
  • ********
  • กระทู้: 808
  • Karma: 0
    • อีเมล์
วางเครื่องใหม่ให้ 620 ......?
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: เมษายน 26, 2013, 01:12:08 »
ผม เครื่อง เดิม J13std  ฟิตใหม่เน้นทำเองได้บ้าง  ขับแช่อย่างผมตรีนหนักมากๆ ยังไม่พัง 130-140 การันตี เครื่องเดิมเหนียวสุดๆ ไปมาแล้ว ราชบุรีลำปาง1รอบ ราชบุรีเชียงใหม่1รอบ ผ่านฉลุย :dea96-216: :dea96-216:

ออฟไลน์ ton-cg125

  • Full Junior Member
  • *******
  • กระทู้: 481
  • Karma: 0
  • ต้นหนองจอกขำๆกับ SR20DE (0892728584)
    • อีเมล์
วางเครื่องใหม่ให้ 620 ......?
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: เมษายน 30, 2013, 19:04:57 »
เดิมทำดีดีสบายครับเจ็บมาเยอะ55555
กฤษณ์ กาศสนุก 46/51 ม.5 ซ.เธียรทอง แขวงกระทุ่มรายเขตหนองจอก กทม. 10530