ผู้เขียน หัวข้อ: เมนู อาหารเพื่อสุขภาพ จากดอกกะหล่ำ สร้างสรรค์เมนูผักอร่อยล้ำดีต่อใจ  (อ่าน 64 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon

  • FAN CLUB B.
  • ****
  • กระทู้: 26
  • Karma: 0
    • อีเมล์
น่ากินเกินห้ามใจ ! เมนูดอกกะหล่ำ เสกอาหารเพื่อสุขภาพไม่น่าเบื่อ ทำเป็นอาหารจานเดียว หรืออาหารว่างก็อร่อย แค่เมนูเดียวคงไม่พอ

ดอกกะหล่ำทำอาหารอะไรได้บ้าง ? ถ้าเบื่อ ๆ กับเมนูผัดดอกกะหล่ำหรือแกงส้มกะหล่ำดอก ลองเปลี่ยนมาทำดอกกะหล่ำ อาหารสุขภาพแบบอื่น ๆ กันดีไหม ขอนำเสนอวิธีทำเมนูสุขภาพจากดอกกะหล่ำ มีทั้งอาหารจานเดียว เมนูกับข้าว และอาหารว่าง อร่อยฟินทุกจานบอกเลย

1. ข้าวผัดดอกกะหล่ำ

ตื่นเช้ามาขอจัดหนักกับข้าวผัดดอกกะหล่ำ สูตรใช้ดอกกะหล่ำแทนข้าว เพิ่มโปรตีนจากไข่และวิตามินจากผัก ผัดกับน้ำมันงา อูย… น่ากินจังเลย

ส่วนผสม ข้าวผัดดอกกะหล่ำ

​​ ◆ ​น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ + 1 ช้อนชา
​​ ◆ ​ไข่ไก่ 2 ฟอง
​​ ◆ ​ดอกกะหล่ำ 1 หัวเล็ก
​​ ◆ ​ผักแช่แข็ง 1/2 ถ้วย
​​ ◆ ​ต้นหอมซอย 2 ต้น
​​ ◆ ​กระเทียมสับ 3 กลีบ
​​ ◆ ​เกลือป่น
​​ ◆ ​พริกไทย
​​ ◆ ​ทามาริ หรือซอสถั่วเหลือง 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำข้าวผัดดอกกะหล่ำ

1. ตอกไข่ใส่ชามผสม เติมน้ำมันงา 1 ช้อนชา ตีผสมจนเข้ากัน เตรียมไว้
2. หั่นดอกกะหล่ำเป็นชิ้นเล็ก เอาไปปั่นจนละเอียด หรือใช้ตะแกรงขูดดอกกะหล่ำจนละเอียด แบ่งออกมาประมาณ 4 ถ้วย ส่วนที่เหลือเก็บไว้ใช้ทำอาหารอย่างอื่นได้
3. ตั้งกระทะใช้ไฟแรง ใส่น้ำมันงาที่เหลือลงไป 1 ช้อนโต๊ะ ใส่ดอกกะหล่ำบด ต้นหอม และผักแช่แข็ง ผัดประมาณ 3-4 นาที เติมกระเทียมสับ ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ผัดต่อประมาณ 30 วินาที เกลี่ยส่วนผสมออกให้เป็นหลุมตรงกลาง เทไข่ลงไป พอไข่เริ่มสุกค่อยเอาส่วนผสมลงมาผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยทามาริ เกลือ และพริกไทย ตักใส่จาน



เมนู อาหารเพื่อสุขภาพ จากดอกกะหล่ำ สร้างสรรค์เมนูผักอร่อยล้ำดีต่อใจ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://thetastefood.com/อาหารเพื่อสุขภาพ/